In chuyển nhiệt khổ lớn và những thông tin bạn không thể bỏ qua

In chuyển nhiệt khổ lớn đang là một trong những công nghệ in được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy công nghệ này là gì, có ưu, nhược điểm ra sao, sử dụng thể nào?

Hiện nay, trong lĩnh vực in ấn có rất nhiều công nghệ in khác nhau. Trong số đó, phải kể tới cái tên in chuyển nhiệt khổ lớn. Đây là một công nghệ có nhiều ưu điểm và được đa số các khách hàng cũng như cơ sở in ấn lựa chọn. Vậy công nghệ in này là như thế nào, có ưu, nhược điểm ra sao, quy trình sử dụng như thế nào?

In chuyển nhiệt khổ lớn là gì?

In ấn chuyển nhiệt khổ lớn

In chuyển nhiệt hay còn có tên theo tiếng Anh là Thermal Transfer Printing. Đây là một trong ba công nghệ in nhiệt tiên tiến hiện nay. In chuyển nhiệt khổ lớn là phương pháp in kỹ thuật số in trên chất liệu khổ lớn, kích thước to. Chúng được áp dụng in trên các vật liệu thông qua cách làm nóng lớp phủ ribbon giúp hình và mực in dính vào chất liệu một cách tốt nhất.

Sử dụng nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn, hình ảnh sẽ được in lên trên bề mặt sản phẩm. Khi nhiệt độ bốc hơi, mực sẽ được tráng phủ một lớp đặc biệt và khi nguội chúng sẽ cứng lại thành hình in trên sản phẩm.

Ưu, nhược điểm của in ấn chuyển nhiệt khổ lớn

Là công nghệ in tiên tiến, hiện đại, in chuyển nhiệt khổ lớn đã góp mặt ở nhiều lĩnh vực khác nhau: in hình ảnh lên vải, chăn, ga, gối, đệm,… Tuy nhiên, cũng giống như nhiều công nghệ in khác, chúng cũng có các mặt ưu và nhược điểm riêng của mình.

Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt khổ lớn

Hình ảnh in sắc nét, rõ ràng

Không phải ngẫu nhiên mà công nghệ in ấn này lại được nhiều cơ sở in ấn cung cấp cũng như khách hàng lựa chọn. Đó là do in ấn chuyển nhiệt khổ lớn có những ưu điểm tuyệt vời, vượt trội hơn hẳn các công nghệ in khác.

 • Chất lượng in ấn cao, hình ảnh sắc nét, không bị nhòe hình.
 • Màu sắc sống động, độ chính xác cao, chuẩn như file thiết kế, bền màu.
 • Không giới hạn về số màu như các công nghệ in ấn cũ.
 • Chi phí in ấn bằng phương pháp này lại không cao, rất phù hợp với khả năng tài chính của người Việt.
 • Tốc độ in nhanh chóng, thời gian in nhanh.

Quy trình in chuyển nhiệt khổ lớn

Quy trình in chuyển nhiệt trên khổ lớn

Việc in ấn trực tiếp lên vật liệu là một thành công mới trong thời gian gần đây trong lĩnh vực in ấn. Quy trình thực hiện kỹ thuật in này cũng không quá khó khăn.

Chuẩn bị

 • Mực in nhiệt, giấy chuyển nhiệt.
 • Các loại máy: máy ép nhiệt, máy in phun.

Quy trình thực hiện

 • Bước 1: Trải vật liệu cần in lên bàn in, ở đây, cụ thể là vải, áo in.
 • Bước 2: Chỉnh nhiệt độ máy ép nhiệt trong khoảng từ 100 – 1500C trong vòng 3 phút.
 • Bước 3: Tiến hành phun men xúc tác cho phần mặt vải cần in rồi thao tác ủi lại cho khô.
 • Bước 4: Kế đến, bạn đưa vật liệu cần in vào máy in, thực hiện in 2 lần trên nền trắng trước rồi mới tiến hành in màu chồng lên. Ngoài ra, nếu màu nền trắng mà không đủ độ phủ thì cần phải tiến hành in trắng thêm một lần nữa.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần cài đặt thời gian của máy ép nhiệt sao cho phù hợp với chất liệu vật in là hình ảnh đã có thể in lên thành công.

Đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng, không quá cầu kỳ, rắc rối, bạn đã có thể có được hình ảnh mong muốn trên vật liệu mà mình cần. Công nghệ in này đang và sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Ngoài ra, để nhận thêm các thông tin cũng như báo giá về dịch vụ in chuyển nhiệt khổ lớn này thì bạn hãy liên hệ theo chúng tôi theo số

CÔNG TY TNHH DU TÍN

KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG AN 2 – Đường D1, Hoà Lợi, Bến Cát, Bình Dương

Điện thoại: 0901369272 – 0987152975

Website: http://dutinprinting.com

Email: congtydutin@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *